Cách làm gà chiên giòn mới toanh ngon bất ngờ, con tôi đòi mẹ làm suốt!
Trời lạnh mà được ăn vặt món gà chiên giòn nóng hổi này thì thật ấm áp biết mấy!
Nguyên liệu:
1 miếng thịt ức gà
1 gói mì ăn liền
3g gia vị ướp gà nướng
1 quả trứng
15ml nước tương
8g tinh bột (hoặc bột bắp)
2 lát gừng thái sợi
15ml rượu nấu ăn
2 gốc hành thái khúc
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào bát, thêm gốc hành, gừng, nước tương, rượu nấu ăn và gia vị ướp gà nướng trộn đều, ướp thịt gà trong 30 phút.
Bóp vụn mì tôm; đập trứng vào bát đánh tan; đổ tinh bột ra bát. Nhúng thịt gà đã ướp qua bát tinh bột.
Tiếp theo nhúng qua trứng, ngâm trong trứng khoảng 30 giây rồi lăn qua vụn mì tôm sao cho mì tôm phủ đều miếng thịt gà.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà đã tẩm mì tôm vào chiên cho chín vàng giòn (chiên ở lửa vừa trong khoảng 3-4 phút là chín).
Thành phẩm:
Món gà tẩm mì tôm chiên giòn là một trong những món ăn vặt lý tưởng vào những ngày mùa đông lạnh. Với lớp vỏ mì tôm giòn tan, thịt gà mềm ngọt chấm kèm chút tương ớt cay ấm lại càng tăng thêm vị ngon cho món ăn.